Tháng Năm 27, 2016 7 min to read

35 nhà lãnh đạo doanh nghiệp chia sẻ về thói quen hàng ngày (Phần 2)

Category : Travel, Uncategorized

8. Dành ra một tiếng ngoài trời mỗi ngày

Vì làm việc ở một công ty kỹ thuật số, phần lớn thời gian của tôi là ở trong văn phòng và ngồi trước máy tính. Đây là lí do khiến tôi phải đặt ra quy tắc ra ngoài ít nhất một tiếng mỗi ngày. Cho dù là đi dạo với chú chó của tôi, đạp xe hay đơn giản là ngồi tán gẫu với bạn bè, tôi đều nhận thấy hoạt động ngoài trời là một biện pháp thiền. Cho dù bạn chia nhỏ thời gian ra ngoài mỗi lần 20 phút trong ngày hay ra ngoài vào buổi tối thì bạn đều sẽ thấy khí trời giúp chúng ta thư giãn, giảm căng thẳng và giúp khởi động lại trí óc cho thử thách tiếp theo.

–Alex Matjanec, CEO  của My Bank Tracker, một công ty tư vấn tài chính và ngân hàng cá nhân, giúp hơn 1,5 triệu khách hàng đưa ra các quyết định sáng suốt hơn về tài chính ngân hàng  mỗi tháng.

9. Dùng công nghệ để quản lý quan hệ cá nhân (PRM)

Mỗi CEO đều có một danh sách công việc cần làm trong ngày. Bên cạnh các mục tiêu chiến lược và các phát kiến thì thiết lập các mối quan hệ để thúc đẩy sự phát triển của tổ chức là một thói quen cần thiết. Những mối quan hệ này bao gồm khách hàng, đối tác, thành viên nội bộ trong nhóm, và thành viên ban quản trị. Tôi lập kế hoạch mỗi tuần để duy trì kết nối bằng công cụ CallPlease, cho phép chúng ta lập kế hoạch tương tác với các mối quan hệ theo trình tự ưu tiên trong thời gian thực. Tôi cài đặt ứng dụng CallPlease trên điện thoại và vì đó là một hệ thống vận hành theo nhóm, trợ lý hành chính của tôi có thể hỗ trợ tôi các hoạt động tương tác bằng một trang web thông qua sơ đồ công việc.

–Kris Snyder, CEO  của Vox Mobile, một nhà cung cấp giải pháp di dộng đặt trụ sở tại Cleveland . Với mức tăng trưởng hàng năm đạt hơn 30%, và giành được một khoản quỹ gần 6.7 triệu đô, Vox Mobile thường xuyên được tài trợ từ Gartner’s MMS Magic Quadrant. Snyder đồng thời cũng là người sáng lập của Liên minh Enterprise Mobility Alliance (GEMA).

10. Ưu tiên các mục tiêu của nhân viên

Ngay cả những nhân viên xuất sắc nhất của tôi cũng đều có những thế mạnh và cách làm việc khác nhau. Ngoài việc thúc đẩy và khích lệ bằng những phương pháp truyền thống, tôi nhận ra rằng, cho họ thấy tôi coi trọng những mục tiêu cá nhân của họ sẽ giúp họ nỗ lực và trung thành với mình hơn. Điều này bao gồm việc tổ chức bảo trợ các lớp học buổi tối không liên quan trực tiếp đến công việc của họ và giúp các nhân viên có được những thỏa thuận về mua sách với một NXB lớn. 

–James Roche, CEO của Houseplans.com, một công ty thiết kế có trụ sở tại San Francisco với mức tăng trưởng 25% mỗi năm.

11. Tập trung vào 2 đến 3 việc trong 1 ngày

Tôi không thể làm nhiều việc cùng lúc. Điều này tạo ra quá nhiều hỗn loạn.

–Tim Eisenhauer, chủ tịch của nhà cung cấp phần mềm ở San Diego, Axero Solutions, một công ty sử dụng khung bootstrap thu hút hàm trăm khách hàng 

12. Tổ chức ăn tối với gia đình

Chúng tôi có thể là những nhà sáng lập, nhưng cũng là bố và mẹ của 3 đứa con gái. Dù cho tốc độ tăng trưởng của một doanh nghiệp mới thành lập nhanh đến đâu, chúng tôi vẫn phải đảm bảo rằng mình cần tắt điện thoại, và dành bữa tối cùng các con gái. Trong khi nhiều CEO vẫn đang bận rộn tầm chiều tối, thì chúng tôi lúc này đang chuyền cho nhau món đậu và tập trung vào điều có ý nghĩa nhất với chúng tôi, đó là gia đình. Điều tuyệt diệu là có rất nhiều ý tưởng marketing và kinh doanh đến từ chính cặp song sinh 8 tuổi và đứa con gái 11 tuổi của chúng tôi ngay tại bàn ăn tối.

–ScottandMissyTannen, sáng lập công ty Boll & Branch, có trụ sở tại New York, chuyên về dây chuyền sản xuất ga trải giường cao cấp với giá hợp lý, khánh thành vào tháng 1 năm 2014 với doanh thu năm đầu tiên đạt 2 triệu đô và hơn 10 triệu đô trong năm thứ 2. 

13. Về nhà đúng giờ

Tôi luôn cố gắng tuân thủ thời gian rời khỏi nhà đi làm vào buổi sáng và giờ trở về. Nó giúp tôi cân bằng mọi thứ và đảm bảo tôi luôn gắn bó với gia đình cả về thể xác lẫn tinh thần. 

–JeffBraverman, CEO của hãng bánh kẹo Nuts.com, có doanh thu tăng trưởng lên tới  35 triệu đô so với mức 1.5 triệu đô trong năm 2002

14. Tập thể dục mỗi ngày

Tôi cố gắng chạy mỗi ngày, và khoa học cũng đã chứng mình mối quan hệ tích cực giữa chạy và sự sáng tạo. Nó cũng giúp tôi duy trì sự cân bằng. Nó giúp tôi thoát khỏi sự căng thẳng và cho phép bản thân chấp nhận những rủi ro và sự không chắc chắn. Điều tôi nhận thấy là nhiều người, đặc biệt các nhà điều hành, thường làm việc bất kể thời gian khi họ quá bận hoặc khi phải đối mặt với những tình huống căng thẳng trong cuộc sống hoặc công việc. Thực ra phải làm điều ngược lại. Chúng ta càng cảm thấy căng thằng thì càng cần phải dành thời gian để chăm sóc bản thân, không chỉ cơ thể mà còn tâm hồn bạn. 

–JulieSmolyansky, CEO của công ty Lifeway Foods, có doanh thu đạt 130.2 triệu đô.

Theo Christina DesMarais / Inc

Người dịch: An Sơn

 

 

 

Leave a comment

Newsletter subscribe

error: Content is protected !!