Tháng Năm 27, 2016 9 min to read

6 Cách Quản Lý Tiền Thông Minh Mà Bạn Có Thể Làm Ngay Trong Bữa Sáng

Category : Travel, Uncategorized
This entry is part 2 of 2 in the series Trường ca hành
  • gdgdg
  • 6 Cách Quản Lý Tiền Thông Minh Mà Bạn Có Thể Làm Ngay Trong Bữa Sáng

Hãy cùng nâng cấp lịch trình buổi sáng của bạn nhé !

Một trong những suy nghĩ sai lầm nhất là việc quản lý tiền phải cần nhiều thời gian. Có rất nhiều cách giúp bạn quản lý ngân sách hiệu quả và tiết kiệm thời gian, nhanh hơn cả việc dùng một tách cafe.

Trong sáu ngày tiếp theo, hãy áp dụng một trong những cách quản lý tiền dưới đây trong khi nhâm nhi một cốc cà phê latte. Mỗi ngày, bạn có thể tận dụng thời gian trong bữa ăn sáng để cải thiện tình hình tài chính của mình với không quá 10 phút.

  1. Tạo một tài khoản tiết kiệm tự động

Mọi người đều biết rằng chúng ta nên dành một khoản tiền riêng phòng trường hợp khẩn cấp. Nhưng để dành tiền vào cuối tháng là rất khó. Đó là lí do vì sao nhiều chuyên gia tài chính khuyên rằng chúng ta nên có một tài khoản tự động để trích tiền chuyển đến tài khoản tiết kiệm vào những ngày nhận lương. Nếu  bạn tiết kiệm tiền trước khi có cơ hội để tiêu xài  thì bạn sẽ có  khoản tiền dự phòng cho những trường hợp khẩn cấp.

Trong lúc thưởng thức món ngũ cốc Wheaties cho bữa sáng, hãy đăng nhập vào trang web của ngân hàng và thành lập một dịch vụ chuyển tiền định kì tự động. Thậm chí nếu bạn có khả năng để dành 20 đô mỗi lần kiểm tra thì số tiền sẽ tăng thêm. Vài tháng sau, bạn có thể đăng nhập lại để tăng khoản tiết kiệm của mình.

  1. Loại bỏ những khoản tiền ngoài dự tính.

Khoản tiền ngoài dự tính là những khoản chi trả mà bạn không mong muốn. Hoàn toàn không có lý do gì để tiêu tiền vào spotify hay gym nếu bạn không bao giờ sử dụng những dịch vụ này.

Việc xác định những  khoản tiền này có thể dễ dàng hơn việc loại bỏ chúng. Nhưng bạn có thể dành thời gian  trong bữa sáng để xem xét lại thẻ tín dụng và tài khoản ngân hàng của mình và tìm ra những khoản chi tiêu định kì cho những dịch vụ mà bạn không còn sử dụng nữa. Trong một vài trường hợp, bạn có thể hủy những dịch vụ này rất nhanh chóng và dễ dàng, trước khi ăn xong bữa sáng. Trong những trường hợp đòi hỏi phải truy cập vào trang web để hủy, hãy đặt lịch báo thức trên Google để hủy những dịch vụ này trong vài ngày tới.

  1. Kiểm tra thông báo về tài khoản của mình.

Bạn được phép truy cập miễn phí vào trung tâm thông báo tài khoản từ những công ty thông báo tài khoản chính – TransUnion, Experian, và Equiax – mỗi năm một lần. Hãy đăng nhập vào annualcreditreport.com để xem thông tin tài khoản của mình. Việc nhận thông báo chỉ mất một chút thời gian. Bạn chỉ cần  điền vào một tờ mẫu để yêu cầu đến ba bản thông báo tài khoản( mỗi bản từ một công ty), chọn bản thông báo của công ty mà bạn muốn kiểm tra, và xác minh thông tin để nhận thông báo tài khoản.

Bạn có thể in ra những bản thông báo trong khi đang quết bánh mì, nhưng bạn cũng  cần ít thời gian đọc kĩ bản thông báo để chắc chắn rằng nó không có lỗi gì cả.

  1. Cài đặt nhắc nhở cho những hóa đơn sắp đến.

Cho dù thanh toán hóa đơn bằng cách cũ với biên lai hay thanh toán online thì ngày đến hạn vẫn có thể khiến bạn đau đầu. Trong khi đang đợi pha cà phê, hãy dành chút thời gian để nhìn qua ngày thanh toán hóa đơn trong vài tháng tới và lập nhắc nhở bằng lịch trên google.

Thậm chí nếu thanh toán hóa đơn tự động thì bạn vẫn nên cài nhắc nhở. Bạn có thể dành chút thời gian để nhìn qua những hóa đơn hàng tháng của mình và đảm bảo tiền trong tài khoản vẫn còn đủ để chi trả.

  1. Điều chỉnh tài sản.

Mỗi năm, người Mỹ  nhận tiền hoàn thuế trung bình là trên 3000 đô. Khoản tiền này giống như một khoản nợ không lãi suất của Mỹ. Bạn có thể làm nhiều thứ hơn với số tiền này nếu bạn điều chỉnh tài sản của mình để có thế tiết kiệm nhiều tiền hơn trong tài khoản cho mỗi lần kiểm tra lại.

Để làm được điều này, đầu tiên, bạn nên sử dụng công cụ tính toán tài sản IRS để xem mình có thể nhận được bao nhiêu tiền trợ cấp tài sản. Nên nhớ rắng số tiền này không nói lên hóa đơn thuế của bạn, chỉ là khoản tiền thuế mà bạn trả cho mỗi lần kiểm tra lại. Vì thế, đáp án trên máy tính có thể chỉ là con số tương đối.

Khi bạn xác nhận tiền trợ cấp, hãy đề nghị và điền vào mẫu đơn W-4 từ phòng nhân sự của công ty.

Tất nhiên, việc này không thể hoàn thành trong một bữa ăn sáng tại nhà, nhưng bạn có thể thưởng thức món bánh mì vòng Bagel ở phòng hội nghị trong lúc chờ tính toán lại tài sản và chờ email cung cấp mẫu đơn W-4 mới từ phòng nhân sự.

  1. Thay đổi mật khẩu tài chính của bạn.

Nếu như một tập đoàn lớn bị hack hai tháng một lần thì điều đó cũng có nghĩa thông tin khách hàng sẽ không còn an toàn. Bạn nên tự bảo vệ mình bằng cách thay đổi mật khẩu  ở ngân hàng và các trang web tài chính khác sáu tháng một lần.

Một cách đơn giản để làm điều này mà không làm bạn điên đầu đó là bắt đầu bằng một câu có ý nghĩa với bạn: “Tôi đang mong đợi sự tái sinh của Elvis.” Sau đó là  thay thế những chữ cái, những con số và những biểu tượng cho mỗi từ: “I@w4troE”.

Với một mật khẩu gốc, bạn có thể biến đổi ra nhiều mật khẩu khác nhau cho mỗi trang web mà vẫn có thể nhớ mật khẩu của mình. Lấy ví dụ, bạn có thể thêm các chữ cái và con số ký hiệu cho trang web vào cuối mật khẩu gốc. Với Capital One 360, mật khẩu của bạn có thể là I@w4troECO360.

Bạn nên viết câu gốc ở nơi nào đó mà bạn có thể tìm thấy. Nó sẽ nhắc bạn nhớ mật khẩu và không có ý nghĩa gì với người khác cả.

 

Bạn không cần phải bỏ ra cả ngày để quản lý tiền. Sáu cách trên có thể hoàn thành ngay trong bữa sáng và sẽ bắt đầu cho ngày nghỉ của bạn một cách đúng nghĩa.

 

Theo: Emily Guy Birken/ Wise Bread

Người dịch: Phong Lan.

Series Navigation<< gdgdg

Leave a comment

Newsletter subscribe

error: Content is protected !!