Tháng Năm 27, 2016 5 min to read

18 ĐIỀU BẠN NÊN THỰC HIỆN NGAY HÔM NAY ĐỂ TRỞ NÊN VƯỢT TRỘI TRONG 10 NĂM TỚI

Category : Travel, Uncategorized
 1. Kết bạn với nhiều kiểu người khác nhau. Đừng ngăn cách thế giới quan của bạn bởi việc chỉ giao thiệp với những người giống mình.
 2. Đọc nhiều hơn. Bạn có biết rằng rất ít người có thói quen đọc, họ chỉ đọc qua một vài dòng của bài báo nào đó. Tại sao điều này lại quan trọng? Bởi vì rất có thể cuốn sách bạn đọc trong một vài ngày sẽ thay đổi cách bạn suy nghĩ về một vấn đề nào đó trong mười năm sau.
 3. Tự đặt câu hỏi cho chính mình và suy nghĩ đến những điều mà bạn thắc mắc. Đừng cảm thấy hài lòng với sự trì trệ của bộ não.
 4. Sẵn sàng sống theo cách người khác không dám sống, vì vậy bạn có thể sống theo cách mà người khác không thể.
 5. Học cách tự nấu những những món ăn yêu thích thay vì gọi đồ ăn bên ngoài.
 6. Học cách tiêu tiền có trách nhiệm nhưng vẫn khiến bạn thoải mái và không bị gò bó.
 7. Tiết kiệm một chút tiền mỗi tháng, có thể càng nhiều càng tốt nếu bạn đủ khả năng (và đừng lo lắng nếu gặp trở ngại khi thực hiện). Lãi kép bạn có được sẽ khiến bạn phải bất ngờ.
 8. Quản lý số tiền bạn tiết kiệm. Ban đầu sẽ hơi mệt một chút, tuy nhiên điều này sẽ giúp bạn có thêm kỹ năng mới và yên tâm hơn khi sở hữu một chỗ dựa về tài chính.
 9. Làm quen với những khó khăn có lợi như việc luyện tập hàng giờ đồng hồ hay sự khổ luyện thói quen tập trung vào hoàn thành công việc. Cách bạn biến khó khăn thành kết quả sẽ khiến bạn ít phải suy nghĩ về chúng hơn.
 10. Chấp nhận mình sai một cách thoải mái. Sai lầm không có nghĩa là thất bại. Hãy thừa nhận sai lầm và tìm cách sửa chữa chúng.
 11. Dọn dẹp bộ não, duy trì một thái độ “đủ”. Chắc hẳn bạn không muốn dành 10 năm tới chỉ để thu thập mọi thứ. Hãy nghĩ về những thứ khác ngoài tiền bạc và thời gian, rồi mọi lo lắng sẽ biến mất.
 12. Chỉ chi tiền cho những thứ mà bạn chắc chắn vẫn có thể nhớ đến vào 3 tháng sau. Nếu bạn luôn thắc mắc và không thể nhớ những gì mình đã mua thì chắc chắn chúng không đáng giá.
 13. Thăm dò suy nghĩ bản thân. Lập danh sách những gì bạn thích và những gì bạn không thích; thứ bạn coi trọng và thứ không cần thiết; những thứ bạn có thể làm tốt và những thứ bạn không tốt, từ đó nhận diện bản thân mình là người như thế nào. Bên cạnh đó, cũng nên cho phép bản thân thay đổi theo thời gian.
 14. Nghiên cứu và tìm ra động lực của bản thân. Mô tả động lực ấy thật chi tiết – cách bạn đánh giá những hành động trong quá khứ sẽ trở thành triết lý cho những hành động trong tương lai.
 15. Bạn nên cam kết thực hiện một lộ trình hàng ngày bao gồm các hoạt động cụ thể, theo thời gian, bạn sẽ trở thành hình mẫu mà mình mong muốn.
 16. Làm việc có mục đích và có thời điểm rõ ràng. Đừng để cuộc sống của bạn trở thành một loạt các hành động thiếu suy nghĩ, ngẫu nhiên và chỉ hợp lý vào thời điểm nào đó, nhưng cuối cùng lại toàn toàn vô nghĩa.
 17. Làm việc nghiêm túc và xử sự phù hợp.
 18. Từ bỏ và bắt đầu lại bất cứ khi nào bạn cảm thấy cần. Làm sai không có gì đáng xấu hổ, tuy nhiên, việc khắt khe quá mức với bản thân thường bắt nguồn từ nhận thức chứ không phải nỗ lực.

Theo Brianna Wiest

Người dịch: Guardian

Leave a comment

Newsletter subscribe

error: Content is protected !!